HÚT BỂ PHỐT NHƯ THẾ NÀO? PHƯƠNG PHÁP lÀM SẠCH HIỆU QUẢ

Đây là một vấn đề cần đáng quan tâm hiện nay, thông tắc cống hay thông tắc bể phốt có vai trò rất lớn trong việc duy trì hoạt động của những hệ thống xử lý rác thải trong khu nhà ở cũng như các địa điểm khác. Là một chủ sỡ hữu căn hộ thì bạn nên nắm rõ những vấn đề sữa chữa hệ thống bể phốt để đảm bảo môi trường sinh hoạt không bị ảnh hưởng từ nước thải sinh hoạt hay mùi hôi thối bốc lên. Tại sao phải hút bể phốt? Khi nào nên hút bể phối và hút bể phốt như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Tại sao phải hút bể phốt?

Bạn nên biết hệ thống bể phốt là một phần tất yếu trong việc lọc bỏ rác thải sử dụng trong ngôi nhà của bạn, nó giúp phân huỷ các chất thải bằng cách xả trực tiếp ra đường cống ngầm chung. Ngoài ra, nó còn giúp lưu trữ rác thải trong tại khoảng thời gian nào đó để mềm các chất thải rắn, giảm tác động gây ô nhiễm môi trường xung quanh, mang lại không khí sống sạch sẽ văn minh hơn.

Khi nào nên hút bể phốt?

Khi nào nên hút bể phốt cũng là câu hỏi rất đáng quan tâm, ít ai có thể canh được chính xác thời gian bể phốt đầy. Khi bạn cảm thấy bồn cầu nhà mình bị tắc, nước thoát chậm gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Bạn không thể tự mình hút bể phốt được, chính vì thế không nên tự mở nắp bể phốt ra, các chuyên gia đã cảnh báo đó là một việc nguy hiểm. Vì sau khi bể phốt tích tụ chất thải lâu năm sẽ chưa lượng lớn khí metan gây cháy nổ. Trong môi trường bí không khí thì bể phốt còn chứa nhiều chất độc hại, do đó, bạn cần nhờ đến những chuyên gia kinh nghiệm có bảo hộ và kỹ thuật chính xác.

Phương pháp làm sạch bồn về sinh hiệu quả

Phương pháp 1: Sử dụng nước sôi.

Sử dụng nước sôi là một phương pháp đem lại hiệu quả cao giúp làm thông các đường ống bị nghẹ và loại bỏ tác nhân làm tắt đường ống thoát nước. Đầu tiên bạn cần đun sôi 1 nồi nước, sau đó đổ nước từ từ vào xuống đường thoát nước trong nhà vệ sinh để xử lý dư lượng bên trong. Được xem là phương pháp làm sạch bồn vệ sinh mẹo từ nhân gian

Phương pháp 2: Tìm kiếm các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp.

Hút bể phốt như thế nào thì không phải lúc nào cũng áp dụng phương pháp 1. Và một trong những phương pháp làm sạch bể phốt hiệu quả nhất giúp giải quyết dứt điểm các mùi hôi hữu cơ chính là sử dụng đến những dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp. Mặc dù có giá thành khá cao, nhưng lại đem đến kết quả tốt đẹp hơn, chính vì thế chọn những dịch vụ làm sạch uy tín sẽ là phương án tốt nhất.

Phương pháp 3: Giải quyết theo cách truyền thống

Bạn đã biết đến phương pháp làm sạch bồn vệ sinh bằng cá chình và cá lóc chưa? Mặc dù nghe có vẻ khá phi lý nhưng lại đem đến hiệu quả bất ngờ. Cách làm rất dễ dàng, chọn mua một con cá chình hoặc cá lóc nhỏ và cho vào bồn vệ sinh là xong xuôi.

Tuy nhiên, với vấn đề hút bể phốt như thế nào thì bạn nên tìm đến những cơ sở dịch vụ chuyên nghiệp, xử lý nhanh gọn mà không gây ảnh hưởng đến xung quanh. Thêm vào đó, những lý do mà bạn nên chọn những cơ sở này là:

  • Tiết kiệm thời gian hút bể phốt nhanh chóng, gọn lẹ.
  • Không gây ảnh hưởng đến hàng xóm, không khoan hay đập phá nền nhà (vì bể phốt thường được xây sau dưới nền nhà).
  • Đem lại vệ sinh sạch sẽ, không gây mùi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Mong rằng, với những thông tin về hút bể phốt như thế nào hiệu quả, thì bạn sẽ nhanh chóng chọn được dịch vụ hút bể phốt Hà Nội uy tín để giải quyết triệt để vấn đề bể phốt ở nhà mình.

Trương Đình Hiệu

Trương Đình Hiệu

Tác giả: Trương Đình Hiệu Là một dược sĩ sinh năm 1990 với trình độ chuyên ngành cao. Với đam mê nghiên cứu về thực phẩm chức năng, vitamin và các phương pháp chống lão hóa, Hiệu không ngừng nỗ lực mang đến những thông tin giá trị nhất để cải thiện sức khỏe và tăng cường hạnh phúc cho mọi người. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm tư vấn viên chăm sóc sức khỏe và tư vấn về thuốc, Hiệu có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này. Hiện tại, anh ta đảm nhận vai trò quan trọng là người kiểm duyệt nội dung trên trang web vnvanhoa.net , đảm bảo rằng thông tin được cung cấp là chính xác và hữu ích cho cộng đồng. Sứ mệnh của Hiệu là tạo ra một nguồn thông tin đáng tin cậy, giúp mọi người sống một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *